Tin tức

SINH VIÊN VIỆT NAM HỌC K17 THỰC TẬP GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT VÀ THỰC TẾ TẠI THÁI LAN

Vừa qua, sinh viên lớp Việt Nam học K17, khoa Việt Nam học, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã có chuyến thực tập giảng dạy tiếng Việt và thực tế tại Thái Lan trong 7 ngày, từ ngày 28/3 đến ngày 3/4, do TS. Hồ Viết Hoàng, Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn.

Có thể là hình ảnh về 5 người, cái bục và văn bản

Ảnh 1. Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat tiếp đón đoàn thực tập, thực tế (Ảnh từ phải sang: Mr. Siriwat Wongudomsin, phó Viện trưởng Viên Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật; TS. Ubonsin Poprom, phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Viết Hoàng, trưởng khoa Việt Nam học) 

Trong các buổi làm việc, thay mặt đoàn, TS. Hồ Viết Hoàng đã trao đổi những thông tin cơ bản về Trường và Khoa, các nội dung có thể ...

Đọc thêm

Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế tham gia kết nối vào Trung tâm kết nối Tri thức số
Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế là đơn vị thứ 75 tham gia kết nối vào Trung tâm kết nối Tri thức số, đây là mạng kết nối, chia sẻ, dùng chung tài nguyên thông tin – tri thức số trong hệ thống thư viện đại học trên cả nước.
Cổng thông tin của Trung tâm kết nối Tri thức số là nơi mà bạn đọc có thể tìm kiếm được tất cả các nguồn tri thức dạng số đang hiện hữu trong cộng đồng, tổ chức và cá nhân tại Việt Nam, đóng góp vào Hệ tri thức Việt số hóa, phục vụ đắc lực cho học tập, nghiên cứu và đổi mới sáng tạo.
Việc tham gia vào trung tâm kết nối ...
Đọc thêm

LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ, ĐẠI HỌC HUẾ VÀ ĐẠI HỌC SAKON NAKHON RAJABHAT, THÁI LAN

        Ngày 20/2/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế (HUFLIS) đã tổ chức lễ ký trực tuyến biên bản thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat, Thái Lan (SNRU). PGS.TS. Chakrit Chanchitprecha, Hiệu trưởng SNRU và PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng HUFLIS, đại diện hai đơn vị thực hiện lễ ký.
Theo nội dung biên bản thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác về nhiều mặt trong lĩnh vực giáo dục như trao đổi sinh viên, trao đổi giáo viên, trao đổi học thuật, đồng tổ chức hội nghị hội thảo, các chương trình giao lưu văn hóa và các hoạt động khác được hai đơn vị cùng thống nhất.
    ...
Đọc thêm

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO, THỰC TẬP, THỰC TẾ VỀ TIẾNG VIỆT VÀ VĂN HÓA VIỆT NAM CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
        Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được giao nhiệm vụ đào tạo, tổ chức các chương trình thực tập, thực tế liên quan đến Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài. Trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển, thương hiệu, uy tín của Trường và Khoa trong việc đào tạo Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài đã được khẳng định thông qua số lượng và chất lượng các hoạt động đã được triển khai, đơn vị đối tác...
         Từ năm 2005 đến nay, Bộ môn/Khoa Việt Nam học đã triển khai nhiều loại hình đào tạo, thực tập, thực tế và thi đánh giá năng lực Tiếng Việt cho học viên người nước ngoài, như:
Đọc thêm

TỌA ĐÀM KHOA HỌC VÀ GIỚI THIỆU SÁCH "THANH ĐIỆU TIẾNG VIỆT: MỘT PHÂN TÍCH MỚI" CỦA GS.TS. ANDREA HOA PHAM
Chiều ngày 13/12 vừa qua, Khoa Việt Nam học và Trung tâm Thông tin - Thư viện, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế phối hợp với GS.TS. Andrea Hoa Pham và Công ty Cổ phần xuất bản Khai Tâm để tổ chức buổi tọa đàm khoa học và giới thiệu sách "Thanh điệu Tiếng Việt: một phân tích mới".
Buổi tọa đàm đã chào đón nhiều nhà nghiên cứu, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên quan tâm đến tham dự. Tại buổi tọa đàm, trao đổi và đối thoại trực tiếp với GS.TS. Andrea Hoa Pham có PGS.TS. Trương Thị Nhàn (Trường Đại học Khoa học) và TS. Lê Lâm Thi (Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Ngoại ngữ). Hy vọng rằng những chia sẻ tại buổi tọa đàm sẽ là những thông tin bổ ích dành đến cho các nhà khoa học, quý thầy cô giáo cùng các bạn ...
Đọc thêm

Ngày 9/12/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã tổ chức thành công lễ “Bảo vệ luận văn Thạc sĩ Chuyên ngành Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu” cho 06 học viên niên khóa 2021 - 2023 do khoa Việt Nam học quản lý.
Hội đồng vinh dự chào đón sự hiện diện của quý thầy, cô là giảng viên, chuyên gia cùng các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực đến từ các đơn vị bao gồm: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng; Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế.
Buổi bảo vệ luận văn của 06 học viên đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, xoay quanh nhiều vấn đề mang tính thời sự liên quan đến hành vi ngôn ngữ, phương châm hội thoại, uyển ngữ và thành ngữ.
Chúc mừng ...
Đọc thêm

Sáng ngày 24/9 vừa qua, khoa Việt Nam học đã tổ chức chương trình Chào tân sinh viên Việt Nam học - Khóa 20 với sự tham gia của quý thầy cô giáo, sinh viên các khóa và đặc biệt là 15 tân sinh viên của lớp Việt Nam học K20.

Đến tham dự cùng chương trình, TS. Nguyễn Văn Huy - Phó Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Nguyễn Trọng Thế Anh - Phó trưởng phòng Công tác học sinh - sinh viên trường đã có những phát biểu chỉ đạo cũng như những chia sẻ về ngành Việt Nam học và các chương trình đào tạo tại trường.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản Có thể là hình ảnh về 2 người, cái bục và văn bản

TS. Hồ Viết Hoàng - Trưởng khoa Việt Nam học cũng đã giới thiệu các thông tin về khoa từ đội ngũ cán bộ, giảng viên, chương trình học, thực tế, thực tập... đến các bạn tân sinh viên.

Đọc thêm

KẾ HOẠCH TIẾP ĐÓN SINH VIÊN NĂM THỨ NHẤT (KHÓA 20) NHẬP HỌC
         Theo kế hoạch tiếp đón sinh viên năm thứ nhất (Khóa 20) của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, khoa Việt Nam học sẽ tiếp đón sinh viên năm thứ nhất vào
Ngày 10/9/2023 
- Buổi sáng: Từ 08h00 đến 11h00; - Buổi chiều: Từ 14h00 đến 17h00.
Địa điểm:
         Tòa nhà Thư viện, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu, thành phố Huế, tỉnh TT Huế.
         Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY.
Đọc thêm

             Ngày 03/08/2023 vừa qua, hội thảo khoa học “Nghiên cứu, đào tạo Việt Nam học theo định hướng liên ngành” đã được tổ chức tại Trường Đại học Đà Lạt với sự hợp tác, đồng tổ chức giữa 4 Trường, gồm: Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Trong đó, PGS.TS. Phạm Thị Hồng Nhung, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế là đồng Trưởng Ban Tổ chức, cùng các thầy cô của Khoa Việt Nam học tham gia vào Ban Tổ chức, Ban Chuyên môn/ Nội dung, Ban Thư ký của Hội thảo.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết 'AING Î HONGSANG HỘI THẢO KHOA HỌC NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO VIỆT NAM HỌC THEO ĐỊNH HƯỐNG LIỆN NGÀNH'

          TS. Nguyễn Hồ Hoàng Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ ...

Đọc thêm

Hôm nay, ngày 21/06/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã long trọng tổ chức buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng cử nhân cho sinh viên khoá K16.

Chúc mừng 22 tân cử nhân Việt Nam học - Khóa K16 đã trải qua chặng đường 4 năm đại học và đạt được kết quả xứng đáng. Chúc tất cả các bạn sẽ bắt đầu một hành trình mới với nhiều thành công và hạnh phúc.

 
Đọc thêm