Sinh viên Việt Nam học K17 thực tập giảng dạy tiếng Việt và thực tế tại Thái Lan

SINH VIÊN VIỆT NAM HỌC K17 THỰC TẬP GIẢNG DẠY TIẾNG VIỆT VÀ THỰC TẾ TẠI THÁI LAN

Vừa qua, sinh viên lớp Việt Nam học K17, khoa Việt Nam học, trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế đã có chuyến thực tập giảng dạy tiếng Việt và thực tế tại Thái Lan trong 7 ngày, từ ngày 28/3 đến ngày 3/4, do TS. Hồ Viết Hoàng, Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn.

Có thể là hình ảnh về 5 người, cái bục và văn bản

Ảnh 1. Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat tiếp đón đoàn thực tập, thực tế
(Ảnh từ phải sang: Mr. Siriwat Wongudomsin, phó Viện trưởng Viên Ngôn ngữ, Văn hóa và Nghệ thuật; TS. Ubonsin Poprom, phó Hiệu trưởng; TS. Hồ Viết Hoàng, trưởng khoa Việt Nam học) 

Trong các buổi làm việc, thay mặt đoàn, TS. Hồ Viết Hoàng đã trao đổi những thông tin cơ bản về Trường và Khoa, các nội dung có thể hợp tác, nhất là liên quan đến đào tạo, nghiên cứu tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Có thể là hình ảnh về 1 người, cái bục và văn bản

Ảnh 2. PGS. Chakrit Chanchitpreecha – Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai giảng khóa thực tập giảng dạy tiếng Việt.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học và văn bản

Ảnh 3. Chụp ảnh tại buổi lễ khai giảng khóa thực tập giảng dạy tiếng Việt.

Có thể là hình ảnh về 8 người và mọi người đang khiêu vũ

Ảnh 4. Văn nghệ giao lưu tại buổi lễ khai giảng.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang học, đám đông, cái bục và văn bản cho biết 'DULI VIẾT NAM Thực tập giảng dạy tiếng Việt'

Ảnh 5. Thực tập giảng dạy tiếng Việt

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang học và văn bản

Ảnh 6. Thực tập giảng dạy tiếng Việt

Các bạn sinh viên lớp VNH K17 đã chuẩn bị và làm tốt hoạt động thực tập giảng dạy tiếng Việt cho 40 học viên người Thái, từ học sinh tiểu học, trung học, đại học đến bác sĩ, giảng viên đại học, hiệu trưởng trường phổ thông, Việt kiều ở Thái Lan, blogger… Nội dung thực tập rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn liên quan đến chủ đề du lịch, văn hóa, ẩm thực, trang phục. Ngoài ra, học viên còn được trải nghiệm mặc cổ phục, làm tháp bánh in, thưởng thức một số ẩm thực truyền thống của Huế.

Có thể là hình ảnh về 14 người, mọi người đang cười, mọi người đang học và văn bản

Ảnh 7. Trải nghiệm làm tháp bánh in

Đoàn đã được trải nghiệm thực tế về đất nước, con người, văn hóa truyền thống Thái Lan như mặc trang phục truyền thống; học về dân ca, dân nhạc, dân vũ; thưởng thức ẩm thực; tham quan nhiều địa danh lịch sử, văn hóa như Wat Tham Pha Daen – ngôi chùa nổi tiếng nhất ở tỉnh Sakon Nakhon; Bảo tàng Phu Phan – nơi cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến lịch sử hình thành, kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Sakon Nakhon; làng cổ The Rea – nơi lưu giữ những nét đặc trưng văn hóa người Việt tại tỉnh Nakhon Phanom; chùa tháp Phra That Phanom – một trong 4 ngôi chùa tháp linh thiêng cấp quốc gia; và đặc biệt là khu tưởng niệm và nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Na Chok, tỉnh Nakhon Phanom.

Có thể là hình ảnh về 9 người, đám đông và văn bản

Ảnh 8. Tham quan chùa Wat Tham Pha Dean

Có thể là hình ảnh về 14 người và bệnh viện

Ảnh 9. Tham quan bảo tàng Phu Phan

Có thể là hình ảnh về 12 người và văn bản cho biết 'LVETY โฮจิมิน HoChi ..CHouse hs House F Tham quan Nhà lưu niệm Chủ tịch Há» Chí Minh tại làng Na Chok, tỉnh Nakhon Phanom'

Ảnh 10. Chụp ảnh tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại làng Na Chok, tỉnh Nakhon Phanom

Có thể là hình ảnh về 6 người

Ảnh 11. Trải nghiệm trang phục và điệu múa truyền thống của Thái Lan

Chuyến đi của đoàn mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên các khoá tiếp theo của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế được trải nghiệm, thực tập về ngôn ngữ, văn hoá trên mảnh đất Thái Lan thân yêu.

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản

Ảnh 12. Buổi lễ tổng kết khóa thực tập giảng dạy tiếng  Việt và thực tế tại Thái Lan

No Comment

Comments are closed.