Tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh trường trung học Srisongkram Wittaya, Thái Lan đến học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế

Sáng ngày 02 tháng 04 năm 2019, Đại diện Khoa Việt Nam học và Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh trường trung học Srisongkram Wittaya, tỉnh Loei, Thái Lan đến học tiếng Việt và trải nghiệm, khám phá văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế.

– Số lượng đoàn gồm 4 giáo viên và 12 học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 của Trường.

– Thời gian học tập và trải nghiệm: từ ngày 01 – 30 tháng 04 năm 2019.

– Chương trình học tiếng Việt: 90 tiết

– Chương trình trải nghiệm thực tế, khám phá văn hóa Việt Nam, văn hóa Huế: đoàn sẽ được tham quan 8 di sản văn hóa thế giới tại Huế (Quần thể di tích Cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế), Quảng Nam (Hội An, Mỹ Sơn), Quảng Bình (vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) cùng nhiều địa danh lịch sử, văn hóa khác. Chương trình được thực hiện xen kẻ cùng học tiếng Việt nhằm tạo sự hứng thú trong việc học cũng như thực hành các kiến thức đã được học trên lớp.

Hình 1. Đón tiếp đoàn trường Trung học Srisongkram Wittaya, tỉnh Loei, Thái Lan

Hình 2. Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại sân trường Đại học Ngoại ngữ