Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên và học viên cao học năm 2019

Ngày 18/5/2019 vừa qua, giảng viên và sinh viên của Khoa Việt Nam học đã tham gia Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên và học viên cao học năm 2019 tại Hội trường tầng 4, Nhà học Chuyên ngành, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Hội nghị là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên cũng như trao đổi kinh nghiệm và thông tin về hoạt động Khoa học trong Trường.

Chương trình Hội nghị bao gồm 2 nội dung chính, phần 1 là báo cáo tổng kết và tham luận đánh giá tình hình hoạt động NCKH của các đơn vị do đại diện Phòng KH,CN&HTQT, Trợ lý khoa học và đại diện sinh viên các khoa báo cáo. Phần 2 là báo cáo kết quả nghiên cứu của các chủ nhiệm đề tài KH&CN cấp Trường năm 2018.

Tại buổi Hội nghị, TS. Hồ Viết Hoàng – Phó Trưởng Khoa Việt Nam học đã tham gia báo cáo tham luận “Thực trạng và định hướng, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, số lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên (trường hợp Khoa Việt Nam học)” và là một trong những thành viên Ban giám khảo.

Ảnh 1. TS. Hồ Viết Hoàng đang nhận xét báo cáo của sinh viên

Sinh viên Tôn Nữ Ngọc Tú – Lớp Việt Nam học K12 cũng đã tham gia báo đề tài “Giá trị lịch sử – văn hóa của các di sản Phủ đệ triều Nguyễn ở Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế” tại hội nghị. Với sự tự tin và hiểu biết về nội dung nghiên cứu của mình, sinh viên Tôn Nữ Ngọc Tú đã trả lời khá tốt những câu hỏi Ban giám khảo đặt ra và xuất sắc giành giải ba.

Ảnh 2. Sinh viên nhận giải thưởng tại Hội nghị

Ảnh 3. Giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm