Giao lưu với đoàn sinh viên trường Đại học Savannakhet

Chiều ngày 5/4 vừa qua, đoàn giáo viên và sinh viên trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào đã đến thăm và giao lưu với trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Trong chuyến thăm, sinh viên trường Đại học Savannakhet đã tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa với sinh viên khoa Việt Nam học. Mỗi bên đã mang đến những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc cũng như những tiết nhộn nhịp, mang phong cách hiện đại. Ngoài ra, sinh viên hai bên đã cùng nhau tham gia các trò chơi, giao lưu và trao đổi về văn hóa của mỗi đất nước.

Hình 1. Đoàn sinh viên trường Đại học Savannakhet chụp ảnh tại sân trường

Hình 2. Phát biểu của Trưởng khoa Việt Nam học

Hình 3. Phát biểu của đại diện đoàn trường Đại học Savannakhet

Hình 4. Hai bên tặng quà lưu niệm

Hình 5. Tiết mục văn nghệ của sinh viên khoa Việt Nam học

Hình 6. Tiết mục văn nghệ của sinh viên trường Đại học Savannakhet

Hình 7. Sinh viên tham gia các trò chơi giao lưu

Hình 8. Hai bên giới thiệu văn hóa ẩm thực

Hình 9. Chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

Bên cạnh chương trình giao lưu, đại diện đoàn trường Đại học Savannakhet và ban chủ nhiệm khoa Việt Nam học cũng đã có buổi thảo luận và thống nhất thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai khoa, đặc biệt quan tâm đến hoạt động trao sinh viên thực tập. Phía khoa Việt Nam học cũng giới thiệu chương trình cử nhân, liên kết 3+1, 2+2 và cử giảng viên sang Lào giảng dạy. Hai bên cũng mong muốn có thể mở trung tâm tiếng Việt tại Lào và trung tâm tiếng Lào tại Huế, giảng viên hai khoa trao đổi giáo trình, bài giảng và cùng phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế Việt Nam học và tiếng Việt năm 2020. Trong thời gian đến, hai trường sẽ xúc tiến xây dựng và ký Bản ghi nhớ hợp tác về giáo dục, tạo cơ sở thúc đẩy việc triển khai các hoạt động tiếp theo.